การเสพยาบ้าผลที่ท่านเองจะต้องได้รับเมื่อคุณตัดสินใจพลาด

ยาบ้า เป็นสิ่งที่มีอันตรายต่อเด็ก ๆ และกลุ่มวัยอื่น อีกมากมาย ที่เป็นเหตุให้ในปัจจุบันนี้เป็นปัญหาอย่างยิ่ง ซึ่งยาบ้า เป็นสิ่งที่ทำเอาทุกคนเกิดอารมณ์รุ่นแรง เมื่อไม่ได้บริโภคยาบ้าเข้าไป สำหรับจำนวนมากแล้วที่พบเห็นกันนั้น มักทำให้สมองดูอ่อนล้า อ่อนเพลีย ทำให้จิตใจไม่อยู่ตัวเนื้อกับตัว ทำเอามีอาการรุ่นแรงอย่างที่คิด ซึ่งถ้าเอ่ยถึงยาบ้า หรือว่ายาเสพติดนั้น ล้วนทุกท่านก็รู้จักกันดี ว่าโทษของยาเสพติดนั้น เป็นอย่างไรบ้าง

 
ยาบ้า
ถือได้ว่า ยาบ้า หรือยาเสพติดนั้น จะมีมีขึ้นมาหลากลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเม็ดที่สอดแทรกเข้ามาอยู่ในยาสามัญประจำบ้าน หรือว่าเป็นรูปลักษณะอื่น ๆ ทำให้สามารถหาซื้อกันได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่ทานยาบ้านั่นเอง แต่ด้วยยาบ้านั้น ถ้าใครซื้อ หรือว่าจำหน่าย ถ้าตำรวจพบเจอจะมีการจับกุมทันที ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือว่าผู้ใหญ่ก็ตาม ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีอันตรายต่อสังคมไทยในทุกวันนี้  ซึ่งความเลวร้ายที่ทำเอาผู้เสพยาบ้าแต่ละคนเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา รวมไปถึงทางด้านสุภาพจิตอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งยาบ้าที่มีผลกระทบภายนอกเรานั้นดูเสื่อมโทรมไปเรื่อย ๆ จนทำให้ผิวพรรณ หน้าตา ปรับเปลี่ยนไปคนละคนเลยก็ว่าได้ ยาบ้า หลังจากที่ได้มีการใช้ยานานเกินไป คงเป็นอันตรายต่อชีวิตกันเลยเชียว
 
ดังนั้นยาบ้า ผู้เสพ หรือผู้ขาย จะต้องมีการถูกจำคุกเป็นเวลา โดยเฉพาะกลุ่มเด็ก ๆ ที่ยังไม่รู้นิติภาวะดี คงจะส่งไปบำบัด แล้วทำการรักษาจนหายขาด แต่ผู้ที่มีการบรรลุนิติภาวะแล้ว คงมีการปรับพร้อมกับจำคุก  อยู่ที่ว่าจะกี่ปี พร้อมกับปรับเท่าใด